Tin Tức/Blog

Chọn bài viết

10 xu hướng thiết kế Web 2013

25 Tháng 10 2013

 

1. Thiết kế Website tuỳ biến (Reponsive Website Design-RWD)

RWD đã giành vị trí quán quân trong cuộc đua của các xu hướng thiết kế web. Ngày càng có nhiều thiết bị di động với vô số các kích thước màn hình khác nhau, cộng với thói quen lướt web của đa số người dùng đã thay đổi, họ thường lướt web bằng các thiết bị di động để cập nhật thông tin mọi lúc mọi nơi. Điều này đỏi hỏi các website phải có khả năng hiển thị thật tốt trên nhiều kích thước màn hình như vậy. Và RWD trở thành xu hướng tất yếu nếu không muốn nói là nó chuẩn mực của thiết kế website hiện đại.

2. Tập trung vào nội dung

Tập trung vào nội dung của trang web chính là cách làm cho người dùng bị thu hút nhiều hơn vào website của bạn. Họ sẽ bị cuốn hút vào những nội dung hay, và được trình bày tốt. Việc hoàn thiện nội dung trên website cũng làm cho các công cụ tìm kiếm dễ dàng tìm ra bạn đang ở đâu trong vô số website. Thật tuyệt vời khi trang web của chúng ta có nhiều người truy cập để tìm hiểu và chia sẻ nội dung, kiến thức phải không?

3. Cố định thanh điều hướng.

Thật phiền toái nếu như mình cứ phải kéo chuột lên phía trên cùng trang web để chọn một menu khác. Vì thế việc cố định thanh điều hướng tạo sự thuận tiện cho người dùng.

 

4. Dùng ảnh kích thước lớn làm background

Mới đây, Bing.com đã tiến hành làm mới giao diện của mình bằng cách mỗi ngày sử dụng mỗi bức ảnh làm nền đủ cho thấy dạng thiết kế Web này thịnh hành đến chừng nào.

Các nhiếp ảnh gia hay những người yêu ảnh nghệ thuật chắc chắn sẽ không thể bỏ qua thiết kế này. Một giao diện đơn giản với một bức ảnh tuyệt đẹp phía sau- còn gì hơn thế nữa.

 

5. Sử dụng giao diện phẳng

Thiết kế phẳng ở mọi nơi, có thể nói sự thành công của giao diện Metro đã làm cho xu hướng thiết kế web dạng lưới trở nên thịnh hành.

Năng động, đơn giản, tính tuỳ biến cao là những gì người dùng cần. Và nó đã đáp ứng được điều đó.

 

6. Tích hợp liên kết với mạng xã hội

Mạng xã hội ngày càng trở nên quen thuộc và trở thành cuộc sống của mỗi chúng ta. Ngoài ra mạng xã hôi còn là một trong những môi trường tốt để phát triển các dự án Marketing. Việc tích hợp liên kết với các mạng xã hội như Facebook, G+, Twitter, Pin v.v…cho websites của các bạn thực sự cần thiết. Nó giúp người dùng thuận tiện trong việc bình luận về một nội dung , sản phầm, dịch nào đó cũng như chia sẻ nó cho bạn bè của mình. Nhờ vậy, chính những nhà cung cấp dịch vụ có thể tiếp thu ý kiến người dùng và hoàn thiện sản phẩm của mình.

 

7. Hỗ trợ màn hình Retina

Apple là một công ty lớn với những sản phẩm tuyệt vời. Đó là lí do có rất nhiều sản phẩm được sản xuất để hỗ trợ, phục vụ cho người dùng Apple.

Thời gian gần đây, màn hình Retina đã nhanh chóng trở thành dạng màn hình phổ biến trên các sản phẩm công nghệ cao của công ty này. Vì thế các website hỗ trợ màn hình Retina ra đời là đều dễ hiểu.

 

8. Dùng Parallax Scrolling

Cho tới 2013, việc ứng dụng hiệu ứng Parallax (là hiệu ứng sử dụng các lớp để tạo cảm giác không gian ba chiều) vào thiết kế web vẫn chưa giảm nhiệt. Đơn giản thôi, vì nó độc đáo, hiện đại và tạo cho người dùng cảm giác thú vị khi lướt web.

 

9. Single website page

Đây là xu hướng được nhiều nhà thiết kế dùng trong năm 2013Tất cả các nội dung trên web đều hiển thị lên một và chỉ một trang. Điều này vừa tập trung được người dùng vào phần nội dung của website, vừa giảm được thời gian đợi tải một trang mới. Tuy nhiên do tất cả đều trên 1 trang đơn nên ý kiến chủ quan của Doda là dạng này phù hợp với web sự kiện là tốt nhất, do nhiều hạn chế về nội dung, hạn chế đường dẫn, dẫn đến việc hạn chế index cho công cụ tìm kiếm.

10. Typhography website

Typhography là một thành phần quan trọng trong thiết kế Web. Nội dung tốt đi kèm với font chữ ,hình ảnh minh hoạ đẹp cũng đủ làm website của bạn trở nên lôi cuốn người xem.

Lời kết

Thiết kế giao diện người dùng là công việc phức tạp nhất để tạo ra một website có trải nghiệm người dùng tốt. Những xu hướng thiết kế mới cấp các tính năng, giao diện mới, hiện đại nhằm phục vụ nhu cầu ngày càng cao của người dùng. Ngày nay, website không chỉ là nơi để chúng ta đăng tải thông tin đơn thuần, mà là nơi chúng ta tương tác với người dùng. Điều này hết sức hiệu quả cho các chiến dịch marketing. Vì thế, có một trang web tốt đồng nghĩa với việc phát triển marketing online hiệu quả, nhằm tạo hiệu ứng hỗ trợ tối ưu cho các phương pháp marketing truyền thống.

Có quá nhiều xu hướng thiết kế web, điều quan trọng là chúng ta cần thiết lập mục tiêu, kết hợp nhiều tiêu chí khác nhau để có một website không chỉ đẹp, thuận tiện người dùng mà còn có tính chiến lược. 

DoDa 

Tin Tức/Blog

Ngân hàng Shinhan - giới thiệu chức năng đăng ký vay online Hướng dẫn phân giải DPI trong thiết kế digital (p.1) Tiêu chuẩn vẻ đẹp của mỗi quốc gia thông qua Photoshop Tăng cường trải nghiệm thanh toán với các hiệu ứng động Điều sẽ xảy ra với dữ liệu của chúng ta khi chúng ta qua đời? Giới thiệu website Suboi Entertainment 13 ebook miễn phí dành cho quản trị Social Marketing Vì sao bạn cần chiến lược Digital marketing? P3 Những thiết kế sử dụng Typography sáng tạo Vì sao bạn cần chiến lược Digital marketing? P2 Vì sao bạn cần chiến lược Digital marketing? P1 Sự quan trọng của cảm xúc trong thiết kế Số liệu người dùng trực tuyến đầu năm 2014 Tổng quan về thiết kế trải nghiệm người dùng (P2) Tổng quan về thiết kế trải nghiệm người dùng (P1) Làm gì với mỗi visit ở Website bán hàng? Thiết kế Web có cần hiểu lập trình? Bạn và khách hàng: Ai quan tâm đến thiết kế nhiều hơn? Website NƯỚC 2030 chính thức ra mắt 10 xu hướng thiết kế web mà tôi không muốn thấy ở năm 2014 Tại sao trong in ấn lại dùng hệ màu CMYK? 9 yếu tố của một website thành công Một số cách để nén File PDF và PSD hiệu quả Sơ lược về chiếc phong bì. Những Poster "Âm Dương" độc đáo Túi giấy: tấm Billboard di động Thiếu chuẩn bị, website là sự phí phạm Marketing mobile 2013 Top 10 thuật ngữ hay dùng trong thiết kế Web Ý tưởng độc đáo của Moto Corsa WebP: Định dạng ảnh mới của Google. Sáng tạo từ ảo giác không gian thực Creative Brief: Định hướng ban đầu cho phát triển dự án. Cách làm một logo phong cách hipster Các loại hình công ty quảng cáo Việt Nam Google Web Designer Final Artwork - những điều cần biết Quá trình in offset Google ra mắt Chim ruồi. Bing.com tiết lộ nhận diện và website mới Thông báo: Doda giới thiệu website mới 5 cách để tạo hình ảnh tuỳ chỉnh (resposive web) Facebook Hashtags: hoạt động và sử dụng đúng cách Những điều cần biết khi thiết kế danh thiếp Ngôn ngữ của màu sắc