Tin Tức/Blog

Chọn bài viết

Bạn và khách hàng: Ai quan tâm đến thiết kế nhiều hơn?

17 Tháng 2 2014

khach-hang-va-designer

Chính bạn là người hiểu thiết kế của mình nhất.

Từ lâu, nghề thiết kế đã được xem là một nghề cá nhân. Bởi mỗi nhà thiết kế như một nhà nghệ thuật, có con mắt thẩm mĩ chuyên biệt, phong cách sáng tạo riêng cho họ. Cũng vì lẽ đó, mà người ta mới thuê các nhà thiết kế sáng tạo sản phẩm cho mình.

Tên tuổi của các nhà thiết kế được gắn liền với sản phẩm của mình tạo ra, là minh chứng hùng hồn cho thấy khả năng tuyệt vời của họ. Vì thế, việc chăm chút tỉ mỉ cho thiết kế của chính mình là điều hoàn toàn hiển nhiên. Các bạn là người có thẩm mĩ, có năng khiếu cảm nhận và tạo ra cái đẹp hơn người bình thường, vậy nên không có lý do gì bạn phải để người khác quan tâm về sản phẩm của mình hơn chính mình cả, bạn là người hiểu thiết kế của mình nhất.

Hãy xem công việc của bạn là niềm vui và niềm tự hào.

Trong công việc, tôi xem mỗi thiết kế của mình là viên ngọc quý-đặc biệt và độc đáo. Và tôi luôn nghĩ rằng, khách hàng của tôi luôn yêu thích các sản phẩm do tôi tạo ra. Tuy nhiên, các bạn đừng cho rằng tôi đang tự đề cao bản thân. Ý của tôi chỉ là tôi luôn dành nhiều thời gian để cống hiến hết mình cho các sản phẩm. Vì thế, tôi chỉ đồng ý thực hiện những dự án khiến tôi tự hào nhất.

Với tôi, việc này như một sự thoả mãn bản thân, vì nhờ vậy tôi luôn được khách hàng cung cấp cho những dự án mà tôi hoàn toàn có thể đầu tư tâm huyết vào nó.

Sau khi hoàn thành mỗi dự án, tôi lại cho thêm vào Hồ sơ năng lực (Portfolio) một sản phẩm tâm đắc và gửi nó cho các khách hàng tiềm năng nhằm khẳng định phong cách và giá trị bản thân.

Hãy xem việc thiết kế của mình như niềm vui và niềm tự hào, vì thế, đừng gồng ép bản thân mình thực hiện một dự án nào mà mình cảm thấy không phù hợp.

Sự quản lý của khách hàng

Khách hàng là người có tiếng nói cuối cùng về sản phẩm của bạn, nó có đúng với chiến lược, ý tưởng ban đầu của họ hay không. Đây là điều hoàn toàn bình thường, bởi sau công việc thiết kế của bạn là cả một chiến lược kinh doanh của công ty họ.

Cho nên, việc họ quản lý bạn, yêu cầu bạn chỉnh sửa thiết kế đi thiết kế lại là điều dễ hiểu.

Tuy nhiên, chúng ta có nhiều cách để thương lượng với khách hàng của mình, để cho họ hiểu lý do tại sao bạn không đồng ý với yêu cầu thay đổi thiết kế.

Nếu bạn và khách hàng cùng nhau hối hợp để hoàn thiện dự án từ đầu tới cuối. Tuy nhiên, cuối cùng họ vẫn không đồng ý với thiết kế của bạn thì đó rõ ràng là một cú sốc lớn, khó có thể chấp nhận. Bạn nên dành thời gian cho thiết kế của mình và tránh gặp gỡ khách hàng quá nhiều, bởi đôi khi, khách hàng, chính họ cũng chưa thể hiểu hết công việc của một nhà thiết kế. Nếu tiếp cận họ quá nhiều, có thể họ vô tình sẽ tạo thêm áp lực cho chúng ta đấy.

Sự hỗ trợ lẫn nhau từ hai phía.

su-hop-tac-cua-khach-hang-và-designer

Sự nhiệt tình trong công việc của bạn sẽ làm khách hàng cảm thấy an tâm hơn khi giao dự án cho bạn. Đồng thời tạo cho họ một cái nhìn đúng đắn rằng: bạn là người hoàn hảo để giải quyết công việc việc một cách hiệu quả.

Mối quan hệ giữa khách hàng và nhà thiết kế luôn là sự hỗ trợ lẫn nhau. Và cả hai bên đều có lợi. Bạn sẽ có thêm một dự án đáng để tự hào trong Portfilio, tăng thêm thu nhập và quảng bá thương hiệu cá nhân, cũng như tạo sự liên hệ gắn bó với khách hàng của mình. Về phía khách hàng, họ nhận được sản phẩm hoàn hảo nhằm phục vụ cho chiến lược quảng cáo, truyền thông cho công ty họ.

Giá trị không phải là tiền bạc.

Khi khách hàng hài lòng với sản phẩm của bạn, chuyện tiền bạc không còn là vấn đề quá lớn nữa. Họ luôn là người có hứng thú với những giải pháp hoàn hảo bạn đưa ra và chuyện chi phí không phải là vấn đề chính.

Hãy cứ làm việc với tất cả niềm tự hào, niềm đam mê. Cung cấp cho khách hàng những giải pháp hiệu quả đồng thời mở rộng mối liên hệ với họ. Điều này sẽ tạo nên giá trị của chính con người bạn, và chuyện tăng lương là chuyện một sớm một chiều mà thôi.


Tóm lại: Chính bạn-nhà thiết kế và khách hàng có mối liên hệ chặt chẽ với nhau. Và cả hai cần quan tâm nhiều hơn về những thiết kế của bạn. Bạn cần đầu tư nhiều thời gian và tâm huyết để tạo ra những giải pháp hoàn hảo cho khách hàng, từ đó làm mối quan tâm của bạn lây lan cho chính khách hàng của mình, tạo lòng tin và khẳng định giá trị bản thân. Hãy cứ làm với tất cả nhiệt huyết và đam mê đi!


 

Tác giả: Addison Duvall

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Final Artwork - những điều cần biết

10 xu hướng thiết kế web mà tôi không muốn thấy ở năm 2014

Top 10 thuật ngữ hay dùng trong thiết kế Web

 

 

Tin Tức/Blog

Ngân hàng Shinhan - giới thiệu chức năng đăng ký vay online Hướng dẫn phân giải DPI trong thiết kế digital (p.1) Tiêu chuẩn vẻ đẹp của mỗi quốc gia thông qua Photoshop Tăng cường trải nghiệm thanh toán với các hiệu ứng động Điều sẽ xảy ra với dữ liệu của chúng ta khi chúng ta qua đời? Giới thiệu website Suboi Entertainment 13 ebook miễn phí dành cho quản trị Social Marketing Vì sao bạn cần chiến lược Digital marketing? P3 Những thiết kế sử dụng Typography sáng tạo Vì sao bạn cần chiến lược Digital marketing? P2 Vì sao bạn cần chiến lược Digital marketing? P1 Sự quan trọng của cảm xúc trong thiết kế Số liệu người dùng trực tuyến đầu năm 2014 Tổng quan về thiết kế trải nghiệm người dùng (P2) Tổng quan về thiết kế trải nghiệm người dùng (P1) Làm gì với mỗi visit ở Website bán hàng? Thiết kế Web có cần hiểu lập trình? Website NƯỚC 2030 chính thức ra mắt 10 xu hướng thiết kế web mà tôi không muốn thấy ở năm 2014 Tại sao trong in ấn lại dùng hệ màu CMYK? 9 yếu tố của một website thành công Một số cách để nén File PDF và PSD hiệu quả Sơ lược về chiếc phong bì. Những Poster "Âm Dương" độc đáo Túi giấy: tấm Billboard di động 10 xu hướng thiết kế Web 2013 Thiếu chuẩn bị, website là sự phí phạm Marketing mobile 2013 Top 10 thuật ngữ hay dùng trong thiết kế Web Ý tưởng độc đáo của Moto Corsa WebP: Định dạng ảnh mới của Google. Sáng tạo từ ảo giác không gian thực Creative Brief: Định hướng ban đầu cho phát triển dự án. Cách làm một logo phong cách hipster Các loại hình công ty quảng cáo Việt Nam Google Web Designer Final Artwork - những điều cần biết Quá trình in offset Google ra mắt Chim ruồi. Bing.com tiết lộ nhận diện và website mới Thông báo: Doda giới thiệu website mới 5 cách để tạo hình ảnh tuỳ chỉnh (resposive web) Facebook Hashtags: hoạt động và sử dụng đúng cách Những điều cần biết khi thiết kế danh thiếp Ngôn ngữ của màu sắc