Tin Tức/Blog

Chọn bài viết

Tổng quan về thiết kế trải nghiệm người dùng (P1)

13 Tháng 3 2014

Ngày nay, Website và ứng dụng web trở nên ngày càng hiện đại, nhiều chức năng phức tạp hơn, nhờ sự phát triển của ngành công nghệ thông tin. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc thiết kế trải nghiệm người dùng ngày càng đa dạng và phong phú.

Tuy nhiên, dù công nghệ phục vụ cho việc xây dựng website có thay đổi, phát triển như thế nào đi nữa, thì sự thành công của một trang web phải đến từ cảm nhận của người dùng.

“ Liệu trang web này cung cấp cho người dùng giá trị gì? Có dễ sử dụng hay không? Các tính năng của website có thú vị, phục vụ tương tác của người dùng hay không?”

Và để giải quyết được những câu hỏi đó, bằng cách tạo nên một trang web có thiết kế hấp dẫn, tính năng hiện đại và đặc biệt: Thân thiện trong sử dụng sẽ làm một trang web trở nên thành công. Đó chính là những lợi ích to lớn mà thiết kế trải nghiệm người dùng (User experience design-UXD) mang đến.

Bài viết này sẽ giúp cho các bạn, các nhà thiết kế, lập trình website hiểu hơn về UXD cũng như tầm quan trọng của nó đối với sự thành công của một website.

1.Thiết kế trải nghiệm người dùng (UXD) là gì?

Trải nghiệm người dùng (User experience-UX) là sự cảm nhận của người dùng khi tương tác với một “hệ thống”. Cụ thể hơn, “hệ thống” ở đây có thể là một trang web, một ứng dụng, phần mềm. Trong bối cảnh hiện tại, nó được xem như là sự tương tác của người dùng với máy tính (Human-Computer interaction-HCI)

Những người làm công việc thiết kế trải nghiệm người dùng (Còn gọi là UX Designer-UXD_er) phân tích, đánh giá cảm nhận của người dùng về một hệ thống, từ đó xem xét về khả năng sử dụng, giá trị,sự thẩm mĩ, tiện ích, hiệu quả của một hệ thống …

UX Design

UX-er còn nghiên cứu, đánh giá sâu hơn vào các chức năng, quy trình nhỏ của một “hệ thống”. Ví dụ: Đối với một trang thương mại điện tử, họ có thể nghiên cứu các bước đăng kí tài khoản, các bước đặt và mua hàng từ đó làm thế nào để các bước này trở nên đơn giản, thuận tiện, dễ sử dụng cho người dùng hay không?

Ngoài ra, họ còn nghiên cứu những tiến trình, chức năng nhỏ hơn trong một hệ thống nhằm tìm hiểu thói quen người dùng. Ví dụ như cách họ điền thông tin vào một mẫu đăng kí trên trang web, từ đó đưa ra những phương án thiết kế tối ưu nhất cho việc đăng kí trở nên đơn giản hơn. Chẳng ai muốn làm hàng đống thủ tục rườm rà chỉ để bình luận về một bài viết trên trang web cả. Thay vào đó, chỉ cần một cú click bình luận bằng tài khoản mạng xã hội, đơn giản là như thế!

2. Lịch sử hình thành và phát triển.

Thiết kế trải nghiệm người dùng là sự kết hợp của các lĩnh vực như tâm lý, nhân trắc học, khoa học kỹ thuật, thiết kế công nghiệp, các hoạt động nghiên cứu và phân tích thói quen của người sử dụng nhằm thiết kế ra các sản phẩm, dịch vụ tốt nhất.

Từ cuối năm 1940 người ta đã tập trung nghiên cứu sự tương tác giữa con người và các loại máy móc, môi trường làm việc để tạo ra khái niệm trải nghiệm người dùng.Cho tới năm 1990 thiết kế trải nghiệm người dùng trở thành mối quan tâm hàng đầu của các nhà thiết kế.

So với nhiều ngành khác, đặc biệt là ngành xây dựng Website thì khái niệm UX là tương đối mới. Thuật ngữ “Trải nghiệm người dùng” được đặt ra bởi tiến sĩ Donald Norman, ông là người đầu tiên đưa ra tầm quan trọng của UX-thiết kế lấy người dùng làm trung tâm ( Nghĩa là thiết kế phải dựa trên nhu cầu, mong muốn và giá trị sử dụng đối với con người).

3.Tầm quan trọng của thiết kế UX

Thiết kế UX liên quan đến nhu cầu của người dụng, nó nâng cao trải nghiệm của người sử dụng về một hệ thống, lấy người dùng làm trung tâm để phát triển.

Tuy nhiên, những con người làm trong nghành xây dựng website còn cần phải để tâm tới các tính năng, khả năng sử dụng và truy cập web một cách nhanh chóng cho người dùng trước khi thiết kế giao diện và nghiên cứu thói quen của họ.

Trải nghiệm người dùng

Khi xây dựng một website cho bất kì dự án nào, chúng tôi cũng đặt mình vào vị trí của người sử dụng, của khách hàng để đảm bảo rằng, thứ chúng tôi xây dựng nên là cái mà người dùng muốn xem. Chúng tôi đặt mình ở vị trí đó, đồng thời còn giúp nhận thức rằng người dùng có cảm nhận như thế nào tới sản phẩm của mình. Từ đó tối ưu hoá thiết kế, và các tính năng của trang web, nhằm đảm bảo tính thẩm mĩ và khả năng tương tác tốt nhất.

Chúng ta đang sống ở thời đại công nghệ số, khi mà công nghệ web ngày càng phát triển, và phổ biến. Các trang web ngày càng nhiều tính năng phức tạp, công nghệ hiện đại hơn, khả năng tương tác cao hơn, vì thế, đòi hỏi sự đơn giản và thân thiện trong sử dụng - phải có thiết kế trải nghiệm người dùng.

Những điều cần biết về UX design

Ngoài ra, các loại trình duyệt, thiết bị truy cập internet cũng đa dạng hơn, từ máy tính đến các thiết bị di động, thậm chí cả tivi và nhiều thiết bị khác, nhất là trong thời đại mà người ta gọi là “ Internet every thing” như hiện tại. Chúng tôi (và chúng ta) cần nhận thức được khả năng tiếp cận giữa người dùng tới các trang web, ứng dụng, phần mềm là rất phong phú, đa dạng. Việc nghiên cứu và ứng dụng UXD chính là cách để giúp người dùng cảm thấy dễ dàng tiếp cập, tương tác với trang web nhất.

4.Lợi ích của UX design.

Dưới đây là một vài ví dụ cụ thể mà UX design mang lại:

a. Đối với website có hệ thống phức tạp.

Hệ thống web đa chức năng

Đối với những trang web có hệ thống phức tạp, bao gồm nhiều cấu trúc, chức năng. Việc lên kế hoạch xây dựng và phát triển từ ban đầu là hết sức quan trọng. Những website như trang thương mại điện tử, trang web của các ngân hàng, trang mạng xã hội…như vậy được hưởng lợi rất nhiều nếu ứng dụng UX Design.

Nó giúp người dùng dễ dàng tiếp cận với các chứng năng, cấu trúc phức tạp của website mà không bị rối, hay phiền hà bởi những thủ tục đăng kí, giao dịch phức tạp…

b. Đối với các công ty Start-up

Đối với các công ty, doanh nghiệp bắt đầu khởi nghiệp, việc nghiên cứu, áp dụng UX design vào trang web của côgn ty mình là hoàn toàn cần thiết, để tạo sự thu hút , chú ý của người sử dụng. Từ đó tạo được ấn tượng ban đầu tốt, cũng như sự khác biệt của chính mình với rất nhiều công ty khác.

c. Các dự án được phát triển trong thời gian giới hạn.

Theo logic đơn giản, việc thêm một bánh răng vào quy trình sẽ làm thời gian dự án kéo dài hơn. Và việc nghiên cứu trải nghiệm người dùng cũng cần có thời gian riêng cho nó. Tuy nhiên, các UXD-er có thể rút ngắn thời gian dự án xuống nhờ họ biết cách làm thế nào để website bớt rườm rà trong quá trình đưa vào sử dụng, đến với người dùng sau này. Điều này vừa tiết kiệm thời gian và chi phí trong giai đoạn sữa chữa các vấn đề liên quan đến nguòi dùng khi website đã hoạit động, nếu không có thiết kế UX.

* Tóm lại, việc áp dụng UX vào xây dựng và phát triển website tạo ra rất nhiều lợi ích cho mọi trang web. Dù có vài ý kiến trái chiều, tuy nhiên, cái chúng tôi (và chúng ta) tập trung là nhu cầu người dùng, lấy người dùng làm trung tâm thì thiết kế UX là bước hoàn toàn đáng để đầu tư.

5. Những điều cần biết

Thiết kế trải nghiệm người dùng mang đến những trải nghiệm tuyệt vời, nhưng có vài điều cần lưu ý sau:

a. Thiết kế trải nghiệm người dùng mỗi website mỗi khác nhau.

UXD-er sẽ không thể thiết kế một website cho riêng ai cả, vì đơn giản, mỗi chúng ta, không ai giống ai. Điều mà họ có thể làm là nghiên cứu thiết kế cho những trải nghiệm cụ thể, các hành vi nhất định của người dùng khi truy cập vào một website. Chứ không phải áp đặt thói quen của bản thân hay người dùng nào đó vào thiết kế Uweb.

Và dĩ nhiên, chúng ta cũng không thể áp dụng trải nghiệm người dùng của trang web này lân trang web khác. Vì mỗi thiết kế phải phù hợp với giá trị, mục tiêu hướng đến của mỗi website.

b. Không thể đánh giá trực tiếp hiệu quả của nó bằng số liệu truyền thống.

Bạn không thể đánh giá hiệu quả của một UXD bằng việc chỉ dựa vào những con số thống kê truyền thống như lượt người xem trang… Nhưng chúng ta hoàn toàn có thể khảo sát người dung bằng cách gửi đến họ những bảng đánh giá về tính năng, tiện ích của website.

c. Tiện ích chỉ là một phần của thiết kế trải nghiệm người dùng.

Trải nghiệm người dùng và tiện ích, ngày nay, trong ngành thiết kế web gần như đã trở thành từ đồng nghĩa. Nhưng hai lĩnh vực này là hoàn toàn khác nhau. UX giải quyết vấn đề : “Làm thế nào để người dùng cảm thấy dễ sử dụng một trang web” còn tiện ích lại đề cập tới sự thân thiện và hiệu quả trong thiết kế giao diện.

Tiện ích là một phần lớn trong UX, đóng vai trò quan trọng trong việc tạo nên sự thân thiện trong sử dụng. Tuy nhiên, UX còn nhiều các yêu tố khác hợp thành như nghiên cứu tâm lý, nhân trắc học, các thiết kế về cấu trúc thông tin trong website…cũng đóng vai trò quan trọng không kém.

Doda

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Thiết kế web có cần hiểu lập trình?

Tổng quan về thiết kế trải nghiệm người dùng (P2)

Tin Tức/Blog

Ngân hàng Shinhan - giới thiệu chức năng đăng ký vay online Hướng dẫn phân giải DPI trong thiết kế digital (p.1) Tiêu chuẩn vẻ đẹp của mỗi quốc gia thông qua Photoshop Tăng cường trải nghiệm thanh toán với các hiệu ứng động Điều sẽ xảy ra với dữ liệu của chúng ta khi chúng ta qua đời? Giới thiệu website Suboi Entertainment 13 ebook miễn phí dành cho quản trị Social Marketing Vì sao bạn cần chiến lược Digital marketing? P3 Những thiết kế sử dụng Typography sáng tạo Vì sao bạn cần chiến lược Digital marketing? P2 Vì sao bạn cần chiến lược Digital marketing? P1 Sự quan trọng của cảm xúc trong thiết kế Số liệu người dùng trực tuyến đầu năm 2014 Tổng quan về thiết kế trải nghiệm người dùng (P2) Làm gì với mỗi visit ở Website bán hàng? Thiết kế Web có cần hiểu lập trình? Bạn và khách hàng: Ai quan tâm đến thiết kế nhiều hơn? Website NƯỚC 2030 chính thức ra mắt 10 xu hướng thiết kế web mà tôi không muốn thấy ở năm 2014 Tại sao trong in ấn lại dùng hệ màu CMYK? 9 yếu tố của một website thành công Một số cách để nén File PDF và PSD hiệu quả Sơ lược về chiếc phong bì. Những Poster "Âm Dương" độc đáo Túi giấy: tấm Billboard di động 10 xu hướng thiết kế Web 2013 Thiếu chuẩn bị, website là sự phí phạm Marketing mobile 2013 Top 10 thuật ngữ hay dùng trong thiết kế Web Ý tưởng độc đáo của Moto Corsa WebP: Định dạng ảnh mới của Google. Sáng tạo từ ảo giác không gian thực Creative Brief: Định hướng ban đầu cho phát triển dự án. Cách làm một logo phong cách hipster Các loại hình công ty quảng cáo Việt Nam Google Web Designer Final Artwork - những điều cần biết Quá trình in offset Google ra mắt Chim ruồi. Bing.com tiết lộ nhận diện và website mới Thông báo: Doda giới thiệu website mới 5 cách để tạo hình ảnh tuỳ chỉnh (resposive web) Facebook Hashtags: hoạt động và sử dụng đúng cách Những điều cần biết khi thiết kế danh thiếp Ngôn ngữ của màu sắc