Tin Tức/Blog

Chọn bài viết

Vì sao bạn cần chiến lược Digital marketing? P2

31 Tháng 3 2014

Đừng chờ đợi khi được yêu cầu, hãy mạnh dạn lập ra một lộ trình hợp lý, đặt nó chung với sản phẩm của mình. Nó sẽ khiến quản lý của bạn an tâm, hài lòng về bạn. Điều đó đồng nghĩa với việc bạn sẽ được đánh giá cao và nhận được sự tín nhiệm hơn.

Phần 2:LẬP LỘ TRÌNH PHÁT TRIỂN CHO DIGITAL MARKETING

Mục đích.

Lộ trình phát triển Digital Marketing

Việc lập ra một lộ trình cho Digital marketing là hết sức cần thiết. Nó giúp chúng ta có cái nhìn xa hơn cho chiến lược, lên kế hoạch những công việc cần phải thực hiện, đồng thời dễ dàng điều hành guồng máy nhân lực cho chiến lược Digital.

Bên cạnh đó, có một lộ trình hợp lý, rõ ràng sẽ giúp nhà quản lý của bạn cảm thấy an tâm, hài lòng hơn về những gì họ giao cho bạn.

Xác định phạm vi của chiến lược.

Mỗi công ty có phạm vi truyền thông Digital khác nhau tuỳ vào đối tượng khách hàng, loại dịch vụ họ cung cấp, và nguồn ngân sách đầu tư cho Digital marketing…

Digital marketing không chỉ là việc phát triển truyền thông ở trên website, mà là còn trên rất nhiều các phương tiện khác. Ví dụ như: Các thiết bị di động, trên các mạng xã hội...

Xác định phạm vi chiến lược và đưa ra những phương pháp cần làm với nó là cách dễ dàng nhất cho chiến lược truyền thông Digital.

  • Điện thoại di động: Ngày nay, công nghệ càng ngày càng phát triển, điện thoại di động trở nên ngày càng thông minh và phổ biến hơn. Do đó, nó trở thành công cụ không thể dễ dàng hơn, để tiếp cận với khách hàng. Bạn chỉ cần xây dựng một trang web tuỳ biến (Responsive website) có khả năng tương thích tốt với nhiều loại màn hình. Hay một ứng dụng (Application) cho di động sẽ giúp công ty bạn xích lại gần với khách hàng.

số liệu người dùng trực tuyến

  • Các trang mạng xã hội: Bạn cần lên chiến lược cho truyền thông trên mạng xã hội ngay từ bây giờ. Đây là mảnh đất giàu tiềm năng mà rất nhiều công ty đang khai thác nhờ tính trực quan và tiếp cận trực tiếp với người dùng tiềm năng, tạo sự tương tác của công ty với khách hàng.
  • Quảng cáo: Từ việc sử dụng SEO, quảng cáo trên các mạng xã hội, quảng cáo Google cho đến các banner quảng cáo trên các Website liên kết…
  • Website: Bạn cần lên kế hoạch cụ thể cho việc phát triển Website, từ việc hoàn thiện thiết kế,nội dung, tính năng của web đến việc bảo trì, xử lý sự cố cho Website của mình.

Phạm vi của chiến lược Digital

Và còn rất nhiều phương diện nữa. Tuy nhiên, ở mỗi phạm vi, bạn cần nhìn vào và xác định, công ty mình cần gì? Phân tích, đánh giá lợi ích ngắn, dài hạn của nó đối với công ty. Từ đó đưa ra các phương pháp phát triển phù hợp với công ty mình.

Ngân sách cho Digital Marketing.

Xác định ngân sách cụ thể cho Digital marketing là rất khó, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn tránh đề cập tới nó. Các nhà quản lý luôn yêu cầu bạn phải hoạch định ngân sách để họ biết với số tiền họ bỏ ra, liệu có xứng đáng với lợi ích họ nhận được hay không?

Ngoài việc đưa ra một lộ trình phát triển sơ bộ là đương bản dự tính chi phí cho phát triển Digital. Bạn cần xác định công ty cần tập trung vào phạm vi Digital nào, các trang web cần những tính năng và côgn nghệ gì, dự tính cho quảng cáo và bao nhiêu, chi phí cho nguồn nhân lực phát triển nội dung, kỹ thuật, bảo trì như thế nào…..

Có rất nhiều thứ để bạn liệt kê, tuy nhiên điều này là khó tránh khỏi. Việc lập ra một sơ đồ phát triển liên tục sẽ giúp bạn dễ hoạch định chi phí hơn cho phát triển truyền thông Digital.

Chúng ta đã nói rất nhiều về hoạch định, phương pháp, chính sách, mục tiêu phát triển cũng như ngân sách cho Digital marketing. Nghe có vẻ phức tạp, nhưng thật sự, đứng ở vị trí của một nhà phát triển, xây dựng website thì bạn là người thích hợp nhất để đưa ra kế hoạch phát triển chúng.

Đừng chờ đợi khi được yêu cầu, hãy mạnh dạn lập ra một lộ trình hợp lý, đặt nó chung với sản phẩm của mình. Nó sẽ khiến quản lý của bạn an tâm, hài lòng về bạn hơn. Điều đó đồng nghĩa với việc bạn sẽ được đánh giá cao và nhận được sự tín nhiệm hơn.

(Còn tiếp)

TIN BÀI LIÊN QUAN

Vì sao bạn cần chiến lược Digital marketing?

Marketing mobile 2013

Số liệu người dùng trực tuyến đầu năm 2014

Tin Tức/Blog

Ngân hàng Shinhan - giới thiệu chức năng đăng ký vay online Hướng dẫn phân giải DPI trong thiết kế digital (p.1) Tiêu chuẩn vẻ đẹp của mỗi quốc gia thông qua Photoshop Tăng cường trải nghiệm thanh toán với các hiệu ứng động Điều sẽ xảy ra với dữ liệu của chúng ta khi chúng ta qua đời? Giới thiệu website Suboi Entertainment 13 ebook miễn phí dành cho quản trị Social Marketing Vì sao bạn cần chiến lược Digital marketing? P3 Những thiết kế sử dụng Typography sáng tạo Vì sao bạn cần chiến lược Digital marketing? P1 Sự quan trọng của cảm xúc trong thiết kế Số liệu người dùng trực tuyến đầu năm 2014 Tổng quan về thiết kế trải nghiệm người dùng (P2) Tổng quan về thiết kế trải nghiệm người dùng (P1) Làm gì với mỗi visit ở Website bán hàng? Thiết kế Web có cần hiểu lập trình? Bạn và khách hàng: Ai quan tâm đến thiết kế nhiều hơn? Website NƯỚC 2030 chính thức ra mắt 10 xu hướng thiết kế web mà tôi không muốn thấy ở năm 2014 Tại sao trong in ấn lại dùng hệ màu CMYK? 9 yếu tố của một website thành công Một số cách để nén File PDF và PSD hiệu quả Sơ lược về chiếc phong bì. Những Poster "Âm Dương" độc đáo Túi giấy: tấm Billboard di động 10 xu hướng thiết kế Web 2013 Thiếu chuẩn bị, website là sự phí phạm Marketing mobile 2013 Top 10 thuật ngữ hay dùng trong thiết kế Web Ý tưởng độc đáo của Moto Corsa WebP: Định dạng ảnh mới của Google. Sáng tạo từ ảo giác không gian thực Creative Brief: Định hướng ban đầu cho phát triển dự án. Cách làm một logo phong cách hipster Các loại hình công ty quảng cáo Việt Nam Google Web Designer Final Artwork - những điều cần biết Quá trình in offset Google ra mắt Chim ruồi. Bing.com tiết lộ nhận diện và website mới Thông báo: Doda giới thiệu website mới 5 cách để tạo hình ảnh tuỳ chỉnh (resposive web) Facebook Hashtags: hoạt động và sử dụng đúng cách Những điều cần biết khi thiết kế danh thiếp Ngôn ngữ của màu sắc