Tin Tức/Blog

Chọn bài viết

13 ebook miễn phí dành cho quản trị Social Marketing

23 Tháng 4 2014

 Ngày nay, truyền thông trên các mạng xã hội đang là xu hướng tất yếu của các doanh nghiệp. Nó là môi trường thuận lợi giúp các công ty, doanh nghiệp quảng bá hình của mình đến với nhiều người hơn.

 Các mạng xã hội như Facebook, G+, Linked In, Twitter… rất dễ sử dụng, tuy nhiên, muốn phát triển truyền thông mạng xã hội một cách hiệu quả, bạn cần phải có phương pháp, chiến lược cụ thể, hợp lý. Dưới đây là những ebook miễn phí dành cho quản trị Social Marketing, hi vọng chúng sẽ có ích cho các bạn.

 1.The Definitive Guide To Getting Started With Social Media Marketing (Tác giả: Skadeele).

Ebook này hướng dẫn nhanh cho các bạn nền tảng của các mạng xã hội Facebook, Twitter, G+ và Pinterest. Nó cung cấp rất nhiều thông tin hữu ích, bao gồm giải thích các điều khoản, khái niệm cụ thể, những lời khuyên về những điều nên làm hoặc không nên làm trên mạng xã hội và cách tốt nhất để tối ưu hoá  truyền thông trên mỗi mạng xã hội.

2. Connecting With Your Customers: A Guide To Social Media (Tác giả: Beatrice Whelan)

Quyển sách này đề cập đến hàng loạt các vấn đề liên quan tới tiếp thị truyền thông xã hội. Bao gồm các phần như: Các bước lập chiến lược cho truyền thông xã hội, quản lý danh tiếng thương hiệu… Ngoài ra, quyển sách còn bao gồm các lời khuyên của Krishna De, một trong những nhà tiếp thị truyền thông xã hội hàng đầu của Ireland.

3. The Essential Guide To Social Marketing Campaigns (Tác giả: Offerpop)

 

Nếu các chiến dịch tiếp thị truyền thông online của bạn chưa đạt được hiệu quả như mong muốn, thì Ebook này sẽ là công cụ đắc lực cho bạn.

Nó cung cấp 5 bước để thực hiện một chiến lược truyền thông xã hội cụ thể,ngắn gọn nhưng đầy đủ nội dung, từ nhận thức của khách hàng đến cảm nhận và các bước tạo ra mối liên hệ giữa công ty với khách hàng của mình…Với quyển sách này, chắc chắn bạn sẽ cải thiện được tính hiệu quả của các chiện dịch truyền thông online.

4. How To Win In Social Media: A Guide To Optimising Your Social Marketing Campaigns (Tác giả: Stuart Davidson)

Như tựa đề của quyển sách, nó cung cấp cho các bạn những hướng dẫn để tối ưu hoá chiến dịch tiếp thị. Nội dung chủ yếu của quyển sách này xoay quanh các chủ đề như: tầm quan trọng của việc nghiên cứu mạng xã hội, cung cấp các công cụ, phần mềm nhằm tối ưu hoá cho tiếp thị truyền thông. Ngoài ra, nó có các hướng dẫn giúp các bạn có thể đo lường và phân tích mức độ hiệu quả của mỗi chiến dịch.

5. Tune Up Your Social Media Marketing: The Do’s and Don’ts For Success (Tác giả: Dave Sotolotto )

Nếu bạn đang băn khoăn về những gì nên hoặc không nên thực hiện trên các mạng xã hội như Facebook, Instagram, Twitter, Pinterest, thì đây chính là ebook dành cho bạn.

6. An Advanced Guide To Social Media Marketing (Tác giả: Zesty)

Với 171 trang, quyển sách cung cấp những hướng dẫn cụ thể để phát triển truyền thông xã hội. Một trong những điểm khác biệt của ebook này là nó mang đến cho người đọc những ví dụ thực tế trong việc phát triển Social Media. Hơn nữa, nó còn cung cấp những kiến thức bổ ích khi phát triển Social marketing trên các mạng xã hội khác nhau như Facebook, Twitter…

7. The Definitive Guide To Social Marketing (Tác giả: Maria Pergolino, Dayna Rothman, Jason Miller and Jon Miller)

Ebook này cung cấp các hướng dẫn toàn diện về social Marketing. Từ phương pháp bắt đầu đến các chiến thuật trong Social Marketing để phát triển B2B (Business to Business), ngoài ra nó còn mang đến cho người đọc những cách kết hợp giữa mạng xã hội với các kênh bán hàng của của bạn.

8. Facebook Content Marketing For Businesses (Tác giả: Nick Steeves)

Bao gồm các hướng dẫn để hoàn thiện nội dung trên facebook. Bên cạnh việc giúp bạn làm quen với Facebook, nó còn cung cấp những kiến thức bổ ích giúp phát triển thương hiệu của bạn trên mạng xã hội lớn nhất hành tinh này. Quyển sách bao gồm các phần như tạo một lịch trình đăng bài hợp lý, sử dụng quảng cáo Facebook hiệu quả, và tối ưu hoá Facebook Insights.

9. Twitter Content Marketing For Business (Tác giả: Krista Bunskoek)

Ebook này sẽ giúp bạn tăng đáng kể khả năng tiếp thị trên Twitter. Nó cung cấp kiến thức bổ ích cho những người bắt đầu dùng Twitter, từ những bước cơ bản đến các việc sử dụng các dịch vụ phân tích trên Twitter.

Ngoài ra, nó còn đề cập tới các chủ đề như xác định mục tiêu chiến lược, khách hàng mục tiêu, sử dụng promoted Tweets một cách hiệu quả…

10. The Ultimate Guide To Google+ Marketing (Tác giả: Justin Wong)

Nếu marketing trên G+ còn mới mẻ ở Việt Nam, thì đây chính là ebook dành cho bạn.

Nó cung cấp đầy đủ về G+ marketing, từ những điều cơ bản của mạng xã hội này đến cách tận dụng tính năng của Circles Google+ và Google+ Hangouts,  ngoài ra nó còn chỉ cho bạn cách làm thế nào để tối ưu hoá khả năng liên kết giữa G+ với công cụ tìm kiếm Google.

11. An Introduction To Google+ For Business: A Setup & Strategy Guide ForMarketers (Tác giả: Jay Acunzo And Anum Hussain)

Quyển sách này giúp bạn làm quen và phát triển trang G+ cho doanh nghiệp. Nó bao gồm những điều cơ bản nhất, ví dụ như các thiết lập trang G+, cách tốt nhất để quản lý trang G+ cũng như tận dụng tối đa các lợi thế của G+ để tăng khả năng hiển thị của doanh nghiệp bạn trên các công cụ tìm kiếm.

12. How To Optimize And Measure Your Pinterest Business Account (Tác giả: Brittany Leaning)

Nếu bạn quan tâm tới việc dùng Pinterest cho cộng việc kinh doanh của mình, ebook này chắc chắn sẽ hữu ích cho bạn. Nó cung cấp mọi thứ bản cần biết về tối ưu hoá Pinterset cho doanh nghiệp.

13. The Social Era Demands Social Selling của: Hearsay Social

Thay vì việc theo đuổi số lượng like trên Facebook, ebook này cho rằng các doanh nghiệp nên tập trung vào khía cạnh xã hội và con người để phát triển thương hiệu. Ngoài ra, ebook này còn đưa ra các lời khuyên cho việc bán hàng trên mạng xã hội cũng như các phương pháp giúp bạn trở thành một nhà bán hàng Online chuyên nghiệp .

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Marketing mobile 2013

Vì sao bạn cần chiến lược Digital marketing? P1

Vì sao bạn cần chiến lược Digital marketing? P2

Vì sao bạn cần chiến lược Digital marketing? P3 

 

Tin Tức/Blog

Ngân hàng Shinhan - giới thiệu chức năng đăng ký vay online Hướng dẫn phân giải DPI trong thiết kế digital (p.1) Tiêu chuẩn vẻ đẹp của mỗi quốc gia thông qua Photoshop Tăng cường trải nghiệm thanh toán với các hiệu ứng động Điều sẽ xảy ra với dữ liệu của chúng ta khi chúng ta qua đời? Giới thiệu website Suboi Entertainment Vì sao bạn cần chiến lược Digital marketing? P3 Những thiết kế sử dụng Typography sáng tạo Vì sao bạn cần chiến lược Digital marketing? P2 Vì sao bạn cần chiến lược Digital marketing? P1 Sự quan trọng của cảm xúc trong thiết kế Số liệu người dùng trực tuyến đầu năm 2014 Tổng quan về thiết kế trải nghiệm người dùng (P2) Tổng quan về thiết kế trải nghiệm người dùng (P1) Làm gì với mỗi visit ở Website bán hàng? Thiết kế Web có cần hiểu lập trình? Bạn và khách hàng: Ai quan tâm đến thiết kế nhiều hơn? Website NƯỚC 2030 chính thức ra mắt 10 xu hướng thiết kế web mà tôi không muốn thấy ở năm 2014 Tại sao trong in ấn lại dùng hệ màu CMYK? 9 yếu tố của một website thành công Một số cách để nén File PDF và PSD hiệu quả Sơ lược về chiếc phong bì. Những Poster "Âm Dương" độc đáo Túi giấy: tấm Billboard di động 10 xu hướng thiết kế Web 2013 Thiếu chuẩn bị, website là sự phí phạm Marketing mobile 2013 Top 10 thuật ngữ hay dùng trong thiết kế Web Ý tưởng độc đáo của Moto Corsa WebP: Định dạng ảnh mới của Google. Sáng tạo từ ảo giác không gian thực Creative Brief: Định hướng ban đầu cho phát triển dự án. Cách làm một logo phong cách hipster Các loại hình công ty quảng cáo Việt Nam Google Web Designer Final Artwork - những điều cần biết Quá trình in offset Google ra mắt Chim ruồi. Bing.com tiết lộ nhận diện và website mới Thông báo: Doda giới thiệu website mới 5 cách để tạo hình ảnh tuỳ chỉnh (resposive web) Facebook Hashtags: hoạt động và sử dụng đúng cách Những điều cần biết khi thiết kế danh thiếp Ngôn ngữ của màu sắc