Tin Tức/Blog

Chọn bài viết

Tiêu chuẩn vẻ đẹp của mỗi quốc gia thông qua Photoshop

17 Tháng 7 2014

Người ta thường nói vẻ đẹp nằm trong con mắt của mỗi người, nhưng một thử nghiệm gần đây cho thấy đôi mắt - tức khả năng thẩm mĩ không những khác nhau giữa người này với người khác mà nó còn khác nhau từ những văn hoá này với văn hoá khác.

Nhà báo Esther Honig của Kansas City, Missouri đã gửi một hình ảnh một cô gái 24 tuổi chưa được chỉnh của mình đi kèm với yêu cầu: “Hãy làm cô ấy trở nên xinh đẹp hơn!” cho 40 Photoshoper ở những nước khác nhau.

Bằng cách sử dụng nhiều kỹ năng họ đã thay đổi màu da, thậm chí có những người còn thay đuổi khuôn mặt, hiệu ứng trang điểm và kiểu lông mày….

Trong khi cấu trúc khuôn mặt của cô gái hầu như không thay đổi thì các yếu tố khác nhau như quần áo, kiểu tóc và trang điểm lại khác nhau ở mỗi nền văn hoá- cụ thể nhất là đối với nước Morocco, câu gái có thêm một chiếc khăn trùm đầu.

Thử nghiệm này cho ta thấy sự khó khăn để tìm ra một tiêu chuẩn nhất quán về cái đẹp. Do mỗi nước có nền văn hoá khác nhau vì thế  tiêu chuẩn của cái đẹp cũng khác nhau. Dưới đây là hình ảnh trước và sau khi Photoshop của cô gái, các bạn có thể dễ dàng nhận ra sự khác biệt về cái đẹp của mỗi khu vực.

 

Argentina 

 Bangladesh

 Hy Lạp

Ấn Độ 

Việt Nam

 Israel

 Morocco

 Philippine

 Serbia

 Ukraine

 Mỹ

Hình gốc

Tác giả: Stacey Kole

Tin Tức/Blog

Ngân hàng Shinhan - giới thiệu chức năng đăng ký vay online Hướng dẫn phân giải DPI trong thiết kế digital (p.1) Tăng cường trải nghiệm thanh toán với các hiệu ứng động Điều sẽ xảy ra với dữ liệu của chúng ta khi chúng ta qua đời? Giới thiệu website Suboi Entertainment 13 ebook miễn phí dành cho quản trị Social Marketing Vì sao bạn cần chiến lược Digital marketing? P3 Những thiết kế sử dụng Typography sáng tạo Vì sao bạn cần chiến lược Digital marketing? P2 Vì sao bạn cần chiến lược Digital marketing? P1 Sự quan trọng của cảm xúc trong thiết kế Số liệu người dùng trực tuyến đầu năm 2014 Tổng quan về thiết kế trải nghiệm người dùng (P2) Tổng quan về thiết kế trải nghiệm người dùng (P1) Làm gì với mỗi visit ở Website bán hàng? Thiết kế Web có cần hiểu lập trình? Bạn và khách hàng: Ai quan tâm đến thiết kế nhiều hơn? Website NƯỚC 2030 chính thức ra mắt 10 xu hướng thiết kế web mà tôi không muốn thấy ở năm 2014 Tại sao trong in ấn lại dùng hệ màu CMYK? 9 yếu tố của một website thành công Một số cách để nén File PDF và PSD hiệu quả Sơ lược về chiếc phong bì. Những Poster "Âm Dương" độc đáo Túi giấy: tấm Billboard di động 10 xu hướng thiết kế Web 2013 Thiếu chuẩn bị, website là sự phí phạm Marketing mobile 2013 Top 10 thuật ngữ hay dùng trong thiết kế Web Ý tưởng độc đáo của Moto Corsa WebP: Định dạng ảnh mới của Google. Sáng tạo từ ảo giác không gian thực Creative Brief: Định hướng ban đầu cho phát triển dự án. Cách làm một logo phong cách hipster Các loại hình công ty quảng cáo Việt Nam Google Web Designer Final Artwork - những điều cần biết Quá trình in offset Google ra mắt Chim ruồi. Bing.com tiết lộ nhận diện và website mới Thông báo: Doda giới thiệu website mới 5 cách để tạo hình ảnh tuỳ chỉnh (resposive web) Facebook Hashtags: hoạt động và sử dụng đúng cách Những điều cần biết khi thiết kế danh thiếp Ngôn ngữ của màu sắc